Tìm kiếm

Có thể bạn quang tâm

Geek Love
36.689 lượt xem
People

Vai trò của nội tiết tố nam

Nội tiết tố nam testosterone được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn (bìu dái) và một phần nhỏ được tiết ra từ tuyến thượng thận của quý ông.

Laughing
458 Views
Wtf Animals

Thiếu hụt Vitamin D - Dấu hiệu nhận biết

Vitamin D là một loại vitamin hòa tan trong chất béo có vai trò trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

Dislike
9 Views
Geeky Sport

8 biểu hiện bệnh trên mắt tố cáo sức khoẻ của bạn

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vì vậy, quan tâm đến sức khoẻ đôi mắt cũng là điều vô cùng cần thiết.

Love Cool

Tác giả sáng kiến bắt toàn dân chụp ảnh thuê bao di động

Hàng triệu người đang phải chạy đua với thời gian để tránh bị mất số di động nếu không để nhà mạng chụp ảnh chân dung theo Nghị định 49. Vì vậy, không ít người băn khoăn ai là tác giả của sáng kiến chụp ảnh chân dung để quản lý thuê bao di động dù đã có căn cước hoặc chứng minh nhân dân nộp cho nhà mạng?

Tác giả sáng kiến bắt toàn dân chụp ảnh thuê bao di động
Chờ đến lượt

Câu trả lời ngắn gọn: chính các nhà mạng! Và có tham khảo kinh nghiệm một số nước.

Theo báo Nhân dân ngày 14/4, bà Lê Thị Ngọc Mơ, Cục phó Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Khi xây dựng và triển khai Nghị định 49, chính các doanh nghiệp viễn thông di động đã có sáng kiến yêu cầu chụp ảnh chân dung chủ thuê bao để lưu lại, phục vụ khâu hậu kiểm. Việc chụp ảnh chân dung là nhằm tăng tính xác thực khi khó nhận biết chứng minh nhân dân do người đăng ký thuê bao mới hoặc người cần bổ sung thông tin mang đến có đúng là của người đăng ký thuê bao hay không? Việt Nam cũng không phải quốc gia duy nhất áp dụng quy định này. Tham khảo kinh nghiệm các nước như Thái Lan, chủ thuê bao di động không những phải chụp ảnh chân dung mà còn phải lưu cả dấu vân tay để bảo đảm chính chủ. Do đó, nếu bây giờ không triển khai chụp ảnh chủ thuê bao thì khó có cơ sở dữ liệu thuê bao đúng người dù thông tin trong cơ sở dữ liệu có đủ tên tuổi, ngày tháng…

Nếu lập luận như của nhà mạng là khó biết chứng minh nhân dân của người đăng ký thuê bao có thật là của họ không thì có lẽ các giao dịch dân sự quan trọng khác như đăng ký thẻ tín dụng, gửi, rút tiền ngân hàng... sắp tới cũng phải có ảnh chân dung??? Rất may là các ngân hàng chưa nghĩ đến sáng kiến này, trong khi đó các nhà mạng đang "nếm đủ" từ sáng kiến của mình: làm việc cả trong ngày nghỉ, tăng cường nhân lực, đầu tư hệ thống... nói chung là tốn kém. Chưa kể là có thể mất không ít khách hàng.

Hiện tại, MobiFone, Viettel và VinaPhone  khẳng định chưa khoá số nếu khách hàng chưa bổ sung thông tin, chụp ảnh chân dung đến sau 24/4/2018, hạn chót của Nghị định 49. Như vậy có nghĩa, tính thực thi của Nghị định vẫn còn thấp, trong khi gây phiền hà, tốn kém cho cả doanh nghiệp và người dân.

Chuyên mục Xã hội, Kinh tế, Sức khỏe
Bài trước Bài tiếp
152 bài viết

Gửi tin hay cho Điểm Tin Nóng

Vui lòng gửi link tin tức bạn thấy hay và chưa có trên Điểm Tin Nóng

Bạn thấy bài viết này thế nào?

 • Laughing Haha

  5

 • Money Tiền

  57

 • Cool Cool

  332

 • Dislike Tởm

  78

 • Crying Khóc

  8

 • Geek Lập dị

  45

 • Angry Tức giận

  37

 • Star Gì thế

  0

 • Punk Điên mất

  95

 • Love Yêu

  23

Có thể bạn quan tâm

Geek Love
36 lượt xem
People

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể nàng đang thiếu "chai"

Tổng hợp tin nhanh từ mạng xã hội.

Bình luận của bạn về "Tác giả sáng kiến bắt toàn dân chụp ảnh thuê bao di động"

Đang tải bình luận...