Tìm kiếm

Có thể bạn quang tâm

Geek Love
36.689 lượt xem
People

Vai trò của nội tiết tố nam

Nội tiết tố nam testosterone được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn (bìu dái) và một phần nhỏ được tiết ra từ tuyến thượng thận của quý ông.

Laughing
458 Views
Wtf Animals

Thiếu hụt Vitamin D - Dấu hiệu nhận biết

Vitamin D là một loại vitamin hòa tan trong chất béo có vai trò trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

Dislike
9 Views
Geeky Sport

8 biểu hiện bệnh trên mắt tố cáo sức khoẻ của bạn

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vì vậy, quan tâm đến sức khoẻ đôi mắt cũng là điều vô cùng cần thiết.

Love Cool

Nguyễn Khắc Thủy - dưới góc nhìn của một điều tra viên

Bài này được một facebooker chia sẻ, dưới góc nhìn của điều tra viên, việc thu thập chứng cứ chứng minh Nguyễn Khắc Thủy là rất khó khăn

Nguyễn Khắc Thủy - dưới góc nhìn của một điều tra viên

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói điều tra viên cần có “trái tim nóng và cái đầu lạnh”. Khi thụ lý vụ án, ĐTV nhiều kinh nghiệm khác với anh trinh sát mới ra trường ở chỗ là có “Niềm tin nội tâm” vào hướng điều tra. Cái này vừa hay, vừa dở - vì một mặt nó tăng tính quyết đoán trong điều tra, mặt khác nếu sai lệch sẽ dẫn tới chủ quan và oan sai.

Nói về vụ thằng Thủy – tôi gọi nó là “thằng” nhé, anh em đối kháng có thể tạm thời dán loa lại.

Vụ thứ nhất, tháng 4/2014, anh T. dẫn con gái là cháu D (lúc này 6 tuổi) chơi trong sân chung cư. Thủy đến làm quen, rồi lấy tay sờ vào chỗ kín của cháu. Bố nạn nhân đã ra tay tát vào ml của Thủy và gọi bảo vệ chung cư.

Vụ thứ hai, tháng 5/2014, cháu A và N (cùng 11 tuổi) đang chơi trong một căn hộ ở chung cư trên thì ông Thủy đến nói chuyện. Ông Thủy đưa tay, định sờ ngực N. thì bị cháu gạt tay, rồi bỏ chạy ra phía xa. Bị cáo Thủy quay sang sờ vào các vùng nhạy cảm khác của cháu A. Hành vi này được cháu N. chứng kiến.

Lưu ý rằng, 2 năm sau (2016), Công an TP Vũng Tàu mới tiếp nhận hồ sơ nội dung bà N.Th tố giác Thủy có hành vi xâm hại con gái mình.

Với những gì thu thập được, bản thân tôi cũng có “niềm tin nội tâm” thằng Thủy bị truy tố là ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG TỘI. Tuy nhiên, nếu ngày xưa xem film Bao Thanh Thiên, các anh chị vỗ tay vì anh Bao hay vãi nồi, bắt là dính, dính là xử, xử là chém – một mình anh thầu hết. Tức là anh vừa điều tra, vừa xét xử, vừa thi hành án luôn cho nhanh gọn lẹ. Bây giờ mà như thế anh chị chịu hông? Hay nhảy đổng lên với bài ca củ kẹt “dân chủ nhân quyền”?

Trong khung cảnh thân thuộc facebooker làm điều tra, blogger làm thẩm phán, nhà báo thì kích động, mạng xã hội thì lu loa lên nhưng các cơ quan thực thi pháp luật vẫn hết sức điềm tĩnh và cân nhắc với phương châm “làm đúng, làm chắc”, việc thu thập lời khai hết sức khó khăn, thậm chí kéo dài đã thể hiện sự thận trọng của cơ quan điều tra trong quá trình thu thập, đánh giá chứng cứ.

Ai trong nghề luật cũng hiểu dù không có quy định VKS phải làm việc với nghi can, nhưng trên thực tế Kiểm sát viên thụ lý vụ án vẫn tham gia trực tiếp khi Điều tra viên làm việc với Thủy, chứng tỏ cơ quan chức năng đã làm hết sức mình để đưa vụ án ra ánh sáng.

Các anh lều báo và các anh dâm chủ như mọi khi vẫn không ngừng sủa rằng cơ quan công an và kiểm sát đang cố làm chìm xuồng dư luận.

Facebook tràn ngập lời rủa xả, hối thúc “bắn chết mẹ thằng Thủy đi”, “Treo cu con dê già lên”… khiến tôi phiền lòng khi sống giữa lũ đồng bào óc lợn.
Cái khó nhất là tìm được chứng cứ trực tiếp, buộc tội được tội phạm. Bởi theo nguyên tắc, chúng ta chỉ có thể buộc tội một con người phạm tội khi có đủ chứng cứ. Tuy nhiên, xâm hại tình dục là loại án dấu vết sinh học cũng rất mờ nhạt, nhất là ở các vụ dâm ô khi hành vi chỉ là sờ soạng bên ngoài cơ thể người bị hại... Hành vi dâm ô với trẻ em lại càng nhạy cảm, việc thu thập, đánh giá chứng cứ rất khó khăn. Điều này dẫn đến việc không mong muốn là khó chứng minh hành vi phạm tội dù rằng tức lắm các anh chị ạ.

Quá hấp tấp, oan sai các anh chị chửi ai? Thưa các anh chị, cán bộ điều tra thì khi về nhà cũng làm cha, làm mẹ - nỗi đau khi con mình bị xâm hại thì bút mực nào tả xiết, sao các anh chị chỉ vì sự ngu độn, nóng nảy của mình mà bảo họ ăn tiền để dìm án ấu dâm?

Quá trình điều tra đã trải qua nhiều cung bậc và áp lực, chính quyền Vũng Tàu đã xích cổ thằng Thủy ra toà sơ thẩm và tống vào mặt nó 3 quyển lịch in hình Minh Béo vào cuối năm ngoái, thật lạnh lùng và quyết đoán.

Tuy nhiên, đời không như mơ. Thủy già tiếp tục kháng án với nhiều tình tiết mới (cái này bọn báo chí và bọn dâm chủ lờ đi – anh Ba chửi chúng mày phát nữa). Đó là lý do chính để chuyển từ 3 năm ngừng quang hợp thành 18 tháng án treo. Cụ thể: ở phiên sơ thẩm có 2 nạn nhân là cháu D (SN 2008) và cháu A (SN 2003), tuy nhiên đáng buồn phải thông báo rằng CQĐT Công an TP Vũng Tàu đã thực hiện hết trách nhiệm của mình trong điều tra vụ việc nhưng kết quả điều tra trước đây và với diễn biến tại phiên toà hôm nay thì chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết bị cáo Thuỷ có hành vi dâm ô với cháu A.

Tức là bị hại chỉ còn cháu D.

Nói cách khác, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của Thủy, ok chưa ạ? Đó là tình tiết chính, chứ không phải vì là đảng viên là được giảm án. Cái này chính là cái hôm qua giờ tôi chối tai nhất vì bọn truyền thông bất lương đang cố nhét vào đầu nhân dân rằng Thẻ Đảng là miễn tử kim bài.

Nhân dây, Anh Ba nhón phím dạy lại bọn luật sư mất dạy ở xứ này, trình độ cỡ nào thì nên làm án cỡ đó, tham gia tố tụng thì ngơ ngáo, suốt ngày chụp hình làm màu, lâu lâu giở trò “bào chữa miễn phí” (hôm nào tao lật mặt vụ này nữa) để câu nước mắt ngu dân là Anh Ba chê nghe chưa? Lên facebook nói năng cho tử tế, thừa nước đục hướng nhân dân chửi chính quyền thì có ngày đổi tư cách tố tụng từ luật sư sang bị cáo thì đừng trách nước biển mặn.

Trong cuộc sống này, có những điều thấy đó nhưng không đủ chứng cứ là thua, cuộc sống cũng vậy – biết bạn mình nó chơi chó nhưng không bắt tận tay còn phải nuốt hận mà lơ đi. Cơ quan điều tra làm việc bằng chứng cứ chứ không thể bằng dư luận “nghe nói”, mong các anh chị thấu hiểu. Pháp luật không thể đi hết tận ngóc ngách của cuộc đời vì nếu giờ giao thêm quyền hạn sẽ dẫn tới lạm quyền và oan sai là không thể tránh khỏi. Riêng về vụ này, lôi cổ thằng Thủy ra đến vành móng ngựa đã là sự cố gắng vô cùng tận của anh em điều tra trong thu thập và VẬN DỤNG các quy định (ai làm nghề điều tra sẽ hiểu việc tôi viết hoa chữ “vận dụng” có ý nghĩa đến nhường nào) .

Các anh em cảnh sát điều tra thân mến, chúng ta đã làm rất tốt rồi. Số đông ngu độn vẫn muốn chém, muốn giết nghi phạm ngay lập tức nhưng luôn đòi một xã hội pháp quyền.

Tiêu chuẩn kép như vậy loài người văn minh chưa nghĩ ra đâu.

Chuyên mục Xã hội, Kinh tế, Sức khỏe
Bài trước Bài tiếp
152 bài viết

Gửi tin hay cho Điểm Tin Nóng

Vui lòng gửi link tin tức bạn thấy hay và chưa có trên Điểm Tin Nóng

Bạn thấy bài viết này thế nào?

 • Laughing Haha

  5

 • Money Tiền

  57

 • Cool Cool

  332

 • Dislike Tởm

  78

 • Crying Khóc

  8

 • Geek Lập dị

  45

 • Angry Tức giận

  37

 • Star Gì thế

  0

 • Punk Điên mất

  95

 • Love Yêu

  23

Có thể bạn quan tâm

Geek Love
36 lượt xem
People

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể nàng đang thiếu "chai"

Tổng hợp tin nhanh từ mạng xã hội.

Bình luận của bạn về "Nguyễn Khắc Thủy - dưới góc nhìn của một điều tra viên"

Đang tải bình luận...