Tìm kiếm

Có thể bạn quang tâm

Geek Love
36.689 lượt xem
People

Vai trò của nội tiết tố nam

Nội tiết tố nam testosterone được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn (bìu dái) và một phần nhỏ được tiết ra từ tuyến thượng thận của quý ông.

Laughing
458 Views
Wtf Animals

Thiếu hụt Vitamin D - Dấu hiệu nhận biết

Vitamin D là một loại vitamin hòa tan trong chất béo có vai trò trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

Dislike
9 Views
Geeky Sport

8 biểu hiện bệnh trên mắt tố cáo sức khoẻ của bạn

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vì vậy, quan tâm đến sức khoẻ đôi mắt cũng là điều vô cùng cần thiết.

Love Cool

Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện thoại trước 11 tuổi

Ngày càng có nhiều trẻ em dưới 11 tuổi sử dụng điện thoại thông minh, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm không tưởng.

Tiến sĩ Jon Goldin, một bác sĩ tâm thần nổi tiếng nói rằng có rất nhiều bậc phụ huynh bị buộc phải mua các thiết bị điện tử cho con cái của mình để chúng không bỏ học trên trường. Khi phát biểu trên tờ Dalily Telegraph, ông đã nói: “Trẻ em thường nói với bố mẹ là tất cả bạn bè trong lớp đều có điện thoại, và chúng cũng phải có một cái như vậy cho bằng bạn bè”.

Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện thoại trước 11 tuổi

Trong tình huống này, bố mẹ cần phải cân nhắc và cần sự hỗ trợ của các chuyên gia. Ông cũng đã kêu gọi chính phủ có biện pháp hạn chế trẻ em dưới 11 tuổi sử dụng các thiết bị có kết nối mạng, với giới hạn 2 tiếng/ngày.

Tiến sĩ Jon Goldin  cho biết, mạng xã hội làm cho trẻ em cảm thấy lo lắng và chán nản, thậm chí bị đe dọa tinh thần mà bố mẹ không hề biết được.

Những trang mạng xã hội khổng lồ như Facebook hoặc Twitter làm cho trẻ phải nói dối tuổi của mình để tạo tài khoản. Theo báo cáo của Đại học Thần Kinh Hoàng Gia, việc trẻ em dành quá nhiều thời gian để online trên mạng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và thần kinh.

Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện thoại trước 11 tuổi

Theo một khảo sát, cứ 4/10 trẻ em từ 8-11 tuổi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Có hơn 40% phụ huynh tin rằng, trẻ em dưới 16 tuổi nên bị cấm sở hữu các thiết bị điện tử này. 67% phụ huynh muốn chính phủ phải đưa ra bộ luật giới hạn tuổi được phép dùng điện thoại.

Trong số 1.000 phụ huynh được thăm dò ý kiến, 92% cho rằng, internet đã tác động đến con của họ một cách tồi tệ. Một số người lo ngại, việc nghiện điện thoại thông minh sẽ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong khi những người khác thì nghĩ rằng thời gian online quá nhiều sẽ làm cho lòng tự trọng của trẻ dần dần không còn nữa.

Lời cảnh báo của Tiến sĩ Goldin dường như vẫn chưa cảnh tỉnh được nhiều người. Theo một báo báo gần đây nhất, chính người lớn cũng nghiện điện thoại di động đến mức cứ 12 phút lại nhìn vào điện thoại và sử dụng nó như một thói quen không thể bỏ được.

Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện thoại trước 11 tuổi

6/10 người nói với trang Ofcom rằng, họ không thể sống mà thiếu điện thoại thông minh. Gần 1 nửa thừa nhận vì dành quá nhiều thời gian để lên mạng mà họ đã làm rạn nứt mối quan hệ với bạn bè và gia đình.

Báo cáo trên phạm vi rộng cũng cho thấy, 95% người từ 16-24 tuổi có điện thoại thông minh, so với 78% ở mọi lứa tuổi.

Vào tháng 6, một phụ huynh chia sẻ sự bất lực khi không thể ngăn cản được con trai của họ sử dụng điện thoại trên giường vào ban đêm. Vậy nên, họ chỉ còn cách đợi con mình ngủ rồi mới lấy điện thoại đi.

Giáo sư Adam Joinson từ Đại học Bath cho biết, cha mẹ nên cất điện thoại ở tầng dưới và mua con cái họ đồng hồ báo thức giá rẻ thay thế.

Chuyên mục Xã hội, Kinh tế, Sức khỏe
Bài trước Bài tiếp
152 bài viết

Gửi tin hay cho Điểm Tin Nóng

Vui lòng gửi link tin tức bạn thấy hay và chưa có trên Điểm Tin Nóng

Bạn thấy bài viết này thế nào?

 • Laughing Haha

  5

 • Money Tiền

  57

 • Cool Cool

  332

 • Dislike Tởm

  78

 • Crying Khóc

  8

 • Geek Lập dị

  45

 • Angry Tức giận

  37

 • Star Gì thế

  0

 • Punk Điên mất

  95

 • Love Yêu

  23

Có thể bạn quan tâm

Geek Love
36 lượt xem
People

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể nàng đang thiếu "chai"

Tổng hợp tin nhanh từ mạng xã hội.

Bình luận của bạn về "Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện thoại trước 11 tuổi"

Đang tải bình luận...